HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ TÍN DỤNG CHÍNH SÁCH

19/06/2024
TRIỂN KHAI HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ TÍN DỤNG CHÍNH SÁCH CHO CÁN BỘ HỘI ĐOÀN THỂ NHẬN ỦY THÁC NGÂN HÀNG CSXH NĂM 2024

Ngày 06/06/2024, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Mỹ Đức phối hợp với Hội đoàn thể chính trị nhận ủy thác xã Hùng Tiến và xã Đốc Tín tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách cho các đối tượng là cán bộ Hội đoàn thể, Ban quản lý Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) xã năm 2024 tại xã Hùng Tiến. Tham dự hội nghị theo thành phần mời có 64 học viên.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe các đồng chí trong Ban giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện, cán bộ phụ trách địa bàn giới thiệu tóm tắt các chương trình tín dụng đang triển khai thực hiện trên địa bàn huyện, một số chính sách tín dụng mới được triển khai, đặc biệt nhấn mạnh vào các đối tượng vay vốn, phương thức cho vay. Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động uỷ thác đối với tổ chức hội, đoàn thể cấp xã; lược lại các nội dung ủy thác, ủy nhiệm. Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ Tiết kiệm và vay vốn.

Trong quá trình thực hiện công tác kiểm tra, giám sát nhận thấy công tác sắp xếp lữu giữ hồ sơ tại Hội đoàn thể và Tổ TK&VV vẫn còn một số tồn tại, hội nghị cũng đã giới thiệu lại văn bản 3920/NHCS-TDNN của NHCSXH, tập trung trao đổi để học viên hiểu rõ hơn cách lưu giữ hồ sơ theo văn bản. Đồng thời giải đáp một số vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện các chương trình tín dụng giải đáp những vướng mắc trong quá trình hoạt động cũng như trong công tác hướng dẫn tổ viên thiết lập hồ sơ vay vốn, cách ghi Biên lai thu lãi, thu tiền gửi; Bảng kê mẫu số 13/TD. Công tác sắp xếp, lưu giữ hồ sơ chứng từ, quản lý vốn vay đối với các đối tượng vay vốn trên địa bàn xã…vv. Đặc biệt là đẩy mạnh việc thực hiện cho vay kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng theo đúng quy định đảm bảo công khai, minh bạch, tránh để xảy ra sai sót, trục lợi.

Thông  qua hội nghị tập huấn, giúp các đại biểu sẽ nắm chắc hơn nghiệp vụ của NHCSXH, làm tốt hơn nữa công tác thông tin truyên truyền, chấp hành nghiêm túc quy trình nghiệp vụ cho vay, tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm phòng ngừa, phát hiện và xử lý kịp thời các tồn tại, sai sót, không ngừng nâng cao hiệu quả, chất lượng nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Trong quá trình tập huấn, các học viên đã thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những khó khăn vướng mắc cũng như chia sẻ những giải pháp, kinh nghiệm hay trong hoạt động uỷ nhiệm với NHCSXH trên địa bàn xã.

Hội Nông dân xã Hùng Tiến