Hội nghị kiểm tra điều lệ hội và hoạt động nhận ủy thác cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện

16/05/2024
Hôm nay, ngày 16/4/2024 tại UBND xã Hùng Tiến đã diễn ra Hội nghị kiểm tra Điều lệ hội và hoạt động nhận ủy thác cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả hoạt động của Hội phụ nữ xã trong thời gian qua, đặc biệt là hoạt động nhận ủy thác cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện. Báo cáo cho thấy, trong những năm qua, Hội phụ nữ xã đã phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện trong việc tuyên truyền, vận động hội viên vay vốn; thẩm định hồ sơ, giải ngân vốn vay; quản lý, giám sát việc sử dụng vốn vay và thu hồi nợ. Nhờ đó, đã góp phần quan trọng vào thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, tạo việc làm và ổn định đời sống cho nhân dân trên địa bàn xã.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Ánh Kim –Phó Chủ tịch Hội LHPN Huyện, Đồng chí Trịnh Thị Mai Dung – Phó giám đốc ngân hàng CSXH huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và các hội viên trong công tác tuyên truyền, vận động và quản lý sử dụng vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội trong thời gian qua. Đồng chí cũng yêu cầu Ban Chấp hành Hội phụ nữ xã tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên vay vốn; nâng cao chất lượng thẩm định hồ sơ, giải ngân vốn vay; quản lý chặt chẽ việc sử dụng vốn vay và thu hồi nợ; đổi mới phương thức hoạt động, góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hội nghị đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, sôi nổi và thống nhất cao. Các đại biểu đều bày tỏ quyết tâm thực hiện tốt các Nghị quyết của Hội nghị, góp phần xây dựng Hội phụ nữ xã Hùng Tiến ngày càng vững mạnh, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.

HPN xã Hùng Tiến