Hùng Tiến: Hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân xã Hùng Tiến Năm 2022

28/10/2022
Thực hiện kế hoạch số 54 ngày 08/5/2022 Củ Huyện ủy Mỹ Đức về việc tổ chức hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân. Sáng ngày 28/10/2022, Đảng ủy xã Hùng Tiến tổ chức Hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân xã Hùng Tiến năm 2022.

Sáng ngày 28/10/2022, Đảng ủy xã Hùng Tiến tổ chức Hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân xã Hùng Tiến năm 2022. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Quang Lộ, Trưởng ban Pháp chế HĐND Huyện – Bí thư Đảng ủy; Đồng chí Nguyễn Tiến Thệ, Phó Bí thư Đảng  ủy - Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Nguyễn Lê Sơn, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo các Ban, ngành của xã, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và đại diện cử tri, Nhân dân xã Hùng Tiến.

Các đại biểu dự hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân xã Hùng Tiến Năm 2022

Đ/c Nguyễn Tiến Thệ, Phó bí thư TT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc hội nghị

Đồng chí Nguyễn Lê Sơn, Phó bí thư - Chủ tịch UBND xã, Tiếp thu và trả lời các ý kiến những ý kiến, kiến nghị của cử tri nhân dân

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, ngay tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Lê Sơn, Phó bí thư - Chủ tịch UBND xã, đại diện các ngành và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Hùng Tiến đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân và làm rõ những ý kiến, kiến nghị chính đáng của Nhân dân phản ánh thuộc thẩm quyền đặc biệt là vấn đề liên quan đến công tác Giải phóng mặt bằng thi công tuyến đường tránh, đ/c nêu rõ đối với công tác giải ngân đền bù, hỗ trợ đối với phần tài sản, cây cối hoa màu và vật kiến trúc trên đất đã đạt trên 70%, có 04 hộ gia đình phải thực hiện phương án tái định cư, 35 hộ phải làm thủ tục thu hồi giấy chứng nhận cấp trùng, đang chờ kết quả điều chỉnh giá đất để xây dựng phương án hỗ trợ cho các hộ phải thu hồi đất. Với chiều dài tuyến đường gần 3km có 419 hộ phải thực hiện phương án GPMB. Uỷ ban nhân dân xã cùng các ngành, đoàn thể đã tích cực tuyên truyền vận động nhân dân tự nguyện thu dọn tài sản bàn giao mặt bằng tạo điều kiện cho cho đơn vị thi công. Có rất nhiều hộ nhận tiền hỗ trợ đối với phần tài sản, cây cối hoa màu và vật kiến trúc trên đất, chưa nhận tiền bồi thường về đất, nhưng đã tự nguyện thu dọn tài sản bàn giao mặt bằng tạo điều kiện cho cho đơn vị thi công chính vì vậy hiện nay tiến độ thi công đã được đẩy nhanh. Bên canh đó vẫn còn một số hộ còn lấy lý do chưa được bồi thường về đất nên chưa đồng ý nên trong thời gian vừa qua đơn vị thi công phải thi công áo vá để kịp tiến độ lên không tránh khỏi việc vệ sinh và ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của bà con ở hai ven đường và giao thông toàn tuyến.

Công tác quản lý đất đai trên địa bàn toàn xã trong thời gian vừa qua thực hiện rất tốt không có trường hợp nào vi phạm phát sinh lớn xảy ra. UBND xã tăng cường công tác kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm các vi phạm, đồng thời, giải quyết thỏa đáng, kịp thời các trường hợp khiếu nại để đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội. Bên cạnh đó, ngăn chặn kịp thời các trường hợp lấn chiếm đất đai, xây dựng, tạo lập trái phép tài sản trên đất; thực hiện nghiêm việc cưỡng đối với các trường hợp cố tình chống đối, không chấp hành. UBND xã đã có văn bản chỉ đạo các thôn Rà soát đất đai, báo cáo các diện tích đất công, đất công ích, đất chưa sử dụng để quản lý tránh các thôn, đội có những hành vi vi phạm pháp luật trong công tác quản lý đất đai để UBND xã báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý cho đấu theo quy định của pháp luật tạo nguồn lực thực hiện xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Phạm Quang Lộ, HUV - Trưởng ban pháp chế HĐND huyện - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phạm Quang Lộ, Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh: Tại hội nghị này Nhân dân xã Hùng Tiến đã thẳng thắn trao đổi, đóng góp ý kiến trên tất cả các lĩnh vực của xã. Đồng chí đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan liên quan khẩn trương tham mưu, đề ra lộ trình cụ thể, kịp thời giải quyết các vấn đề chính đáng, hợp pháp Nhân dân quan tâm theo đúng các quy định, đảm bảo các yêu cầu về thời gian và nội dung theo quy định. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Hùng Tiến cần tăng cường đối thoại với nhân dân, nắm bắt ý kiến phản ánh để có chỉ đạo giải quyết kịp thời các vướng mắc ngay tại cơ sở, trực tiếp nghe dân nói, nói cho dân dễ hiểu, làm cho dân tin, tạo sự đồng thuận của Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của cấp ủy, chính quyền xã Hùng Tiến đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2022.

Đức Đương