Ngày đầu tới trường của Cô và Trò Trường Mầm Non Hùng Tiến sau thời gian dài để phòng, chống dịch CoVID-19

14/04/2022
Sau quãng thời gian dài nghỉ dịch kể từ tháng 4/2021, hôm nay (13/4), trẻ mầm non Trường Mầm Non xã Hùng Tiến đã quay trở lại trường học trực tiếp. Nhiều cảm xúc lẫn lộn của cả giáo viên, phụ huynh và học trò trong 'ngày hội đến trường' này.

Sau quãng thời gian dài nghỉ dịch kể từ tháng 4/2021, hôm nay (13/4), trẻ mầm non xã Hùng Tiến - Mỹ Đức - Hà Nội đã quay trở lại trường học trực tiếp và ăn bán trú tại trường ngày đầu 357/436 trẻ đạt 82% trẻ đến lớp.  Nhiều cảm xúc lẫn lộn của cả giáo viên, phụ huynh và học trò trong 'ngày hội đến trường'  này.

Theo quyết định của thành phố, ngày 13/4, các trường mầm non đón trẻ, tổ chức bán trú và dạy hai buổi một ngày dựa trên cơ sở tự nguyện, đồng thuận của phụ huynh. Kể từ tháng 4/2021 đến nay, trẻ đã có gần 1 năm không được tới trường.

Lãnh đạo xã thăm tặng khẩu trang, cồn sát khẩn cho cô và trò Trường Mầm Non xã Hùng Tiến sau thời gian dài nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Cô giáo Nguyễn Thị Yến giáo viên lớp 05 tuổi chia sẻ, do là ngày đầu tiên quay trở lại trường nên hôm nay nhiều trẻ khóc mếu, thậm chí đòi về cùng phụ huynh. Để khắc phục, cô Yến cùng các giáo viên đã dùng các biện pháp nghiệp vụ như dỗ dành, trấn an tâm lý, tổ chức trò chơi để các bé yên tâm.Dù rất vất vả, song cô Yến cho hay, các giáo viên của trường đã có kinh nghiệm cũng như quyết tâm để các bé đến trường được an toàn, vui vẻ.

Chị Bùi Thị Tâm phụ huynh học sinh cho hay, hôm nay dù cũng có chút lo lắng nhưng cũng rất phấn khởi khi con được quay trở lại trường. “Con trở lại trường thì mình mới có thể yên tâm, tập trung đi làm. Chúng tôi cũng yên tâm hơn khi cho con đi học khi dịch bệnh Covid-19 ở Hà Nội có vẻ đã được kiểm soát tốt”, chị  Tâm nói.

Sau quãng thời gian dài nghỉ dịch kể từ tháng 4/2021, hôm nay (13/4), trẻ mầm non đã quay trở lại trường học trực tiếp và ăn bán trú tại trường trong ngày đầu 357/436 trẻ đạt 82% trẻ đến lớp. Tuy nhiên, nhà trường cần nhắc nhở các bậc phụ huynh nâng cao tinh thần cảnh giác, nếu có biểu hiện bất thường như sốt, ho, khó thở thì phải test ngay và tự giác báo cáo tình trạng để nhà trường có phương án khi cần thiết./.

LS