xã Hùng Tiến Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7/1947 -27/72022

13/08/2022
Ngày 26/7/2022, UBND xã Hùng Tiến tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 -27/72022).

Về dự hội nghị có đ/c Phạm Quang Lộ – Trưởng ban pháp chế HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy xã, các đ/c trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND xã; Chủ tịch MTTQ và các đoàn thể, các đ/c công chức, viên chức xã; bí thư chi bộ, trưởng thôn; các gia đình chính sách, các đồng chí TB, BB, chất độc da cam, Đại diện Hội cựu thanh niên xung phong, Hội Bộ đội Trường Sơn, Hội nạn nhân chất độc da cam; cùng toàn thể các đồng chí Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên và các em học sinh khối lớp 9 trường THCS Hùng Tiến.

Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của quê hương đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh, bệnh binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Trong buổi lễ trang trọng, đồng chí Lê Thị Thùy Liên – Phó Chủ tịch UBND xã đã thay mặt lãnh đạo xã trình bày diễn văn kỷ niệm sự kiện trọng đại này

Phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn”,“ Ăn quả nhớ người trồng cây”. Ngày lễ kỉ niệm nhằm tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân nhận thức sâu sắc, đầy đủ về ý nghĩa của Ngày Thương binh - Liệt sỹ và sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, trong các cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội; từ đó xác định trách nhiệm đối với người có công, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ đất nước, quê hương trong tình hình mới.

Các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ:

- Đoàn Thanh niên, Hội cựu chiến binh, Học sinh Trường THCS tổ chức dọn vệ sinh, chỉnh trang cảnh quan trong và ngoài Nghĩa trang liệt sỹ.

- Đảng ủy- HĐND – UBND- UB MTTQ xã, cùng các đại biểu đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương và viếng mộ các anh hùng liệt sỹ

- Tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2022

-  Tối ngày 26/7/2022 cán bộ và nhân dân thắp nên tri ân, thả đèn hoa đăng tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sỹ.

Cũng trong dịp lễ này, UBND xã đã tặng giấy khen cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và các cá nhân tiêu biểu trong phong trào tình nghĩa, ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa, gương mẫu chấp hành chính sách giải phóng mặt bằng đường tránh Chùa Hương đoạn từ cầu Đông Bình đến Bến xe Hội Xá góp phần từng bước xây dựng Nông thôn mới nâng cao của xã nhà. Đây là những tấm gương tiêu biểu đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu vươn lên nối tiếp truyền thống anh hùng, đã vượt khó vươn lên trong lao động sản xuất, làm giàu chính đáng để ổn định đời sống gia đình, đóng góp xây dựng Quê hương ngày càng giàu và đẹp. Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và nhân dân trong xã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận các thành tích cố gắng của các đồng chí.

Thông qua hoạt động kỷ niệm góp phần khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc; giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường niềm tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, Chính quyền; cổ vũ, động viên, hỗ trợ thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và gia đình người có công vượt lên thương tật, khó khăn, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ trong lao động, sản xuất, công tác, chiến đấu, học tập,... góp phần bảo vệ và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, xứng đáng là những "Công dân kiểu mẫu", là tấm gương cho cộng đồng và xã hội noi theo./.

Lê Giang