Hùng Tiến: Họp triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023

14/10/2022

Sáng 13/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hùng Tiến tổ chức họp triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Về dự và chỉ đạo có đ/c Đồng chí Nguyễn Tiến Thệ – Phó Bí thư - Chủ tịch HĐND xã, đ/c Nguyễn Lê Sơn – Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch HĐNVQS xã, cùng các đ/c thành viên HĐNVQS xã.

Tại hội nghị đ/c Nguyễn Công Anh - Chỉ huy trưởng BCH QS xã Phó chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, thông qua Quyết định về việc kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, Kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Đ/c Nguyễn Lê Sơn – Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Hội đồng căn cứ vào chức trách nhiệm vụ của ngành mình có trách nhiệm tham mưu cho UBND xã theo dõi, chỉ đạo và giúp đỡ các thôn trong tổ chức triển khai thực hiện công tác tuyển quân năm 2023. Yêu cầu từng thành viên cần phát huy tốt nhiệm vụ được phân công, hướng dẫn, chỉ đạo, đôn đốc các thôn hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân năm 2023. Với phương châm “tuyển người nào chắc người đó,  nên cần làm tốt công tác xét duyệt chính trị, chính sách và sơ tuyển sức khỏe, đề nghị gọi công dân khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, tổ chức hoàn thiện hồ sơ cho công dân chuẩn bị nhập ngũ và tổ chức tuyển chọn đưa công dân lên đường nhập ngũ đảm bảo an toàn, đúng kế hoạch.

Trước đó BCH quân sự xã cùng với các thôn tổ chức phúc tra rà soát tất cả 06 Thôn trên địa bàn xã Hùng Tiến đã tổ chức xét duyệt chính trị, chính sách cho công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2023. Kết quả trong tổng số 283 công dân trong diện sẵn sàng nhập ngũ được đưa ra xét duyệt; có 20 thanh niên trong độ tuổi thuộc diện tãm hoãn gọi nhập ngũ, miễn gọi nhập ngũ, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn;  55 thanh niên Nam công dân đang học các trường ĐH, CĐ,TC,THPT năm 2023; có 101 nam thanh niên  trong độ tuổi nhập ngũ trong diện tạm hoãn gọi nhập ngũ, miễn gọi nhập ngũ; 29 thanh niên trong độ tuổi gọi nhập ngũ là cán bộ, công chức, viên chức có trình độ Đại học, Cao đẳng, Trung cấp nghề năm 2023; 10 thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ thuộc diện văn hóa thấp; 07 thanh niên không đủ tiêu chuẩn đạo đức chính trị; có 91 thanh niên đủ điều kiện để gọi khám tuyển cấp xã./.

Đức Thạnh