“Tặng xe Đạp” cho học sinh nghèo tại Xã Hùng Tiến

07/10/2023
Những chiếc xe đạp sẽ giúp đường đến trường của nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hùng Tiến - Mỹ Đức - Hà Nội.

Xã Hùng Tiến phối hợp với Bà Nguyễn Thị Vân địa chỉ BT4 khu đô thị Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội tổ chức chương trình “Tặng Xe đạp cho em đến trường năm 2023 ” tại Trường Tiểu học Xã Hùng Tiến, Huyện Mỹ Đức,TP Hà Nội. Trao tặng 16 chiếc xe đạp, tổng giá trị 25 triệu đồng cho các em học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn vượt khó có ý chí vươn lên, đạt thành tích nổi bật trong học tập.

Chương trình tặng những chiếc xe đạp tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hùng Tiến - Mỹ Đức - Hà Nội.

Phát biểu tại lễ trao tặng xe Bà Nguyễn Thị Vân địa chỉ BT4 khu đô thị Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội cho biết, chương trình “Tặng Xe đạp cho em đến trường năm 2023 ” với hoạt động thiết thực như: trao cho các em học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó có ý chí vươn lên, đạt thành tích nổi bật trong học tập... Qua đó, thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta. “Các phần quà tuy không mang nặng giá trị vật chất, nhưng cũng phần nào kịp thời động viên, chia sẻ với các gia đình và học sinh giảm bớt khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và trong học tập...” Bà Vân chia sẻ.

Nhà tài trợ phát biểu trao tặng xe

Bày tỏ trước tình cảm của Bà Vân, Ông Nguyễn Lê Sơn, Phó bí thư - Chủ tịch UBND xã Hùng Tiến bày tỏ xúc động, cảm ơn sự quan tâm của Bà Nguyễn Thị Vân địa chỉ BT4 khu đô thị Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội Trong những năm qua đã hỗ trợ Xã Hùng Tiến trong công tác xóa nhà dột nát, công tác Phòng chống dịch bệnh COVID19, hỗ trợ gia đình chị em phụ nữ khó khăn, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong những dịp lễ tết, tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn  và hôm nay nhân dịp đầu năm học mới đã cùng với UBND xã và Trường Tiểu học xã Hùng Tiến Trao tặng 16 chiếc xe đạp giúp đỡ các cháu học sinh nghèo, các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. “Những phần quà trên hết sức ý nghĩa trong thời điểm triển khai chương trình ủng hộ người nghèo với mục tiêu không ai bị bỏ lại phía sau. Năm học mới bắt đầu, những món quà, xe đạp của chương trình đã góp phần tạo điều kiện, niềm tin và động lực để học sinh yên tâm học tập tốt hơn trong thời gian tới...”, ông Nguyễn Lê Sơn  Phó bí thư - Chủ tịch UBND xã Hùng Tiến nhấn mạnh.

Xúc động trước món quà ý nghĩa của chương trình, ông Nguyễn Văn Nghiên Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của UBND xã và chị Vân tại Hà Nội Trao tặng những chiếc xe đạp giúp đỡ các cháu học sinh nghèo, các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương góp phần tạo điều kiện, niềm tin và động lực để học sinh yên tâm học tập tốt hơn trong thời gian tới.. Thay mặt nhà trường, thầy cô giáo và các em học sinh xin trân thành cảm ơn những tình cảm của chị Vân đã dành tặng cho trường mong rằng nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Chị cùng các nhà hảo tâm quan tâm dành tặng những tấm chân tình cho trường coi nhà trường như một người bạn, học sinh là những người thân cần được cưu mang đùm bọc chở che giúp đỡ.

Có mặt từ rất sớm để đón nhận chiếc xe đạp mới em Bùi Thị Thanh Hà, học sinh lớp 5A Trường Tiểu học Hùng Tiến bày tỏ niềm vui và hồi hộp khi đón nhận phần quà ý nghĩa này. “Hôm nay nhận được chiếc xe đạp em rất vui và cảm ơn các bác lãnh đạo xã và cô Vân và hứa giữ gìn xe đạp để đến trường, hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng cha mẹ, nhà trường..” Thanh Hà nói.

Chương trình “Tặng Xe đạp cho em đến trường năm 2023 ” chung sức chăm lo cho học sinh nghèo của xã Hùng Tiến và Bà Vân BT4 khu đô thị Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội đã góp phần động viên, khuyến khích các em trong niềm vui lớn để đón chào năm học mới 2023 - 2024.

L.S

Thêm bình luận :